Dọn nhà chỉ trong 60 phút

 Làm sao để bạn có thể dọn dẹp “bãi chiến trường” nhà bạn trong thời gian nhanh nhất? Bạn quá bận rộn đến nỗi không có thời gian để thường xuyên dọn dẹp nhà cửa? Cuối tuần ở nhà, bạn thở dài ngao ngán khi nhìn mớ hỗn độn của bảy ngày qua. Women’s Health sẽ chỉ cho bạn những bước dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

>> Làm gì sau khi chuyển nhà

>> Cách dọn nhà nhanh nhất

>> 5 CÁCH ĐƠN GIẢN TỰ NÂNG CẤP & SỬA CHỮA NHÀ

Trước hết, bạn đừng vội bạ đâu dọn đó. Hãy dành ra khoảng năm phút đểp sắp xếp quy trình vệ sinh nhà cửa như thế nào. Bạn nên định ra thời gian để dọn dẹp mỗi phòng. Bạn có 60 phút, hãy chia lượng thời gian này ra cho số phòng trong nhà bạn. Có như vậy, bạn mới không thấy choáng ngợp và mệt mỏi.

Từ phút đầu tiên đến phút thứ 30

Bạn sẽ xử lý ba phòng lớn nhất trong nhà. Đó có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… Ba nhiệm vụ chính cho từng phòng là dọn dẹp đồ đạc bừa bãi, lau sạch bụi bặm và sắp xếp đồ dùng cho gọn gàng.

Mách bạn: Bạn xịt dầu ô-liu lên một miếng vải và đặt lên các vết bẩn trên mặt đồ vật bằng gỗ. Để qua đêm, những vết dơ như vết đáy ly để lại trên mặt bàn… sẽ biến mất vào buổi sáng.

Từ phút 31- 40

Phòng tắm: Đầu tiên, bạn xịt dung dịch tẩy rửa lên bồn rửa mặt, tường, bồn cầu… Sau đó, cho tất cả rác rưởi hay những đồ vật không cần thiết vào túi rác. Tiếp theo là lau chùi sàn phòng tắm. Cuối cùng bạn mới cọ bồn cầu.

Mách bạn: Để hạn chế váng xà phòng bám lại trên tường hay cửa phòng tắm, bạn hãy bôi một lớp mỏng dầu massage cho em bé trên cửa hoặc tường nhà tắm. Thực hiện một tháng một lần.

Phút 41-50

Nhà bếp: Bạn dọn dẹp cho gọn bề mặt bếp sau đó dùng dung dịch lau sạch dầu mỡ bám trên bếp.

Mách bạn: Bạn hòa đều một lượng nước với giấm bằng nhau trong vòng ba phút.Sau đó phun dung  dịch này lên các vết cặn trong lò vi sóng. Như vậy, bạn có thể lau sạch các vết cặn bẩn này một cách dễ dàng.

Bạn vẫn còn 10 phút để nhìn lại thành quả lao động của mình đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội Dung Đã Được Bảo Vệ !